HOA SỮA VÀ HOA MỘC VÀNG CỦA NHẬT BẢN

Xin chào các bạn!

Ở Việt Nam, thời tiết đã vào thu. Bắc bộ mỗi khi tiết trời vào thu, Hoa sữa sẽ nở và tỏa hương thơm ngát. Nhiều người vẫn hay ví von rằng thấy mùi hoa sữa là biết mùa thu đã về.

Ở Nhật Bản cũng có một loài hoa giống như hoa sữa, đó là hoa mộc vàng (Kinmokuse).

Hoa có kích thước khoảng 5mm nên dù thời tiết có vào thu đi chăng nữa thì nó cũng không mấy nổi bật. Cũng có khi hoa mộc vàng tỏa hương thơm ngào ngạt. Nếu ngắm kỹ, sẽ nhìn thấy hoa mộc vàng có màu cam nhạt đang nở rộ.

Hoa mộc vàng. Loài hoa tuy nhỏ bé nhưng lại có mùi hương ngào ngạt

Mỗi năm, khi ngửi thấy mùi hương này, ta sẽ cảm nhận thấy mùa thu đã đến gần.

Hoa mộc vàng có thành phần thúc đẩy quá trình tiết nước bọt và dịch vị. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho quá trình lưu thông máu.

Hoa mộc vàng có thể dùng làm tinh dầu thơm, sấy khô có thể dùng làm trà hoặc ngâm vào rượu chưng cất hay rượu vang trắng để làm rượu Kinmokuse.

Tiết trời đã vào thu, vừa cảm nhận hương hoa sữa vừa cảm nhận cái se lạnh của mùa đông sắp ùa về. Mọi người hãy chú ý giữ ấm cho cơ thể nhé.

Ở Nhật bản, khi mùa thu tới hoa và lá sen cũng sẽ tàn

Trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam là cơ sở đào tạo về y khoa của Nhật Bản.

Hiện chúng tôi đang tuyển sinh các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học. Chào đón các bạn tới với trường của chúng tôi!

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA TOKYO VIỆT NAM

Ths. Sato Hiroko – Trưởng phòng đào tạo