HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA THẦY và TRÒ THUV

     Nghành y tế là một trong những nghành nghề cao quý, nghành nghề đem lại sức khỏe cho cộng đồng và xã hội, đối tượng của nghành là sức khỏe của con người, không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của nghành y, vì vậy đối với mỗi sinh viên trường y còn đang ngồi trên ghế nhà trường và những nhân viên y tế đang làm tại các cơ sở y tế cần phải trau dồi hơn nữa các kiến thức chuyên môn trước sự phát triển liên tục của nghành y tế và tăng cường sức khỏe cho bản thân để đem lại sức khỏe cho người khác. Hồ chủ tịch đã dạy: “Có tài mà không đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”, chính vì vậy yếu tố đạo đức là một phẩm chất không thể thiếu đối với nhân viên nghành y tế, lời thề Hippocrates cũng chính là một tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức đối với các Bác sĩ hành nghề y. Ngoài ra, theo Karl Marx: “Đạo đức cao nhất là làm được gì”, khái niệm đạo đức của Karl Marx vượt ra khỏi các quy chuẩn đạo đức thông thường là “gọi dạ, bảo vâng”, người có Tài, dùng cái Tài đó để cống hiến, đem nhiều lợi ích cho người bệnh, cho cộng đồng và xã hội thì sẽ là “Đỉnh cao của đạo đức”. Theo 2 quan điểm trên thì chữ Đức và chữ Tài có mối liên quan mật thiết với nhau, người hội tụ đủ 2 yếu tố này, sẽ đem lại nhiều lợi ích cho xã hội.

      Tuy nhiên, người có Tài và có Đức chưa hẳn đã yêu công việc của mình làm, để mỗi nhân viên y tế yêu nghề, yêu công việc mình làm hơn, cho dù có gặp phải gian khổ hay khó khăn trong nghành thì phẩm chất “Yêu thương con người – thương người như thể thương thân” cũng rất quan trọng. Một người nhân viên y tế giao tiếp với bệnh nhân bằng sự bực bội riêng tư của bản thân hay chỉ là sự giao tiếp qua loa thông thường chắc chắn sẽ khác với một nhân viên y tế giao tiếp bằng lòng yêu thương con người, yêu thương bệnh nhân. Vì vậy để phát triển thêm phẩm chất yêu thương con người, sự cống hiến cho đi vô điều kiện thì các trường đại học các cơ sở y tế đang phát động các phòng trào đi thiện nguyện ở vùng sâu vùng xa, để hưởng ứng các phong trào đó thầy cô và sinh viên trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam cũng tham gia các hoạt động thiện nguyện do các nhóm, các tổ chức tự phát như nhóm “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” của bệnh viện Bạch Mai tổ chức.

     Ở đây các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ các Bác sĩ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, phát quà cho các hộ gia đình nghèo, phát đồ dùng học tập cho những trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tập phục hồi chức năng, thử máu test tiểu đường dưới sự hướng của các cán bộ y tế trong bệnh viện.

      Qua mỗi đợt thiện nguyện các bạn sinh viên đã thấy rất nhiều ý nghĩa trong các chuyến đi thiện nguyện, thấy bản thân mình phải cố gắng hơn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tăng khả năng giao tiếp với bệnh nhân, kết nối được với nhiều cán bộ y tế trong nghành và đặc biệt là thấy yêu thương con người nhiều hơn, biết mở lòng cho đi và cống hiến vô điều kiện . Trong tương lai trường THUV ngày một phát triển vững mạnh, sẽ có những hoạt động thiện nguyện riêng do trường tổ chức, để cho các bạn sinh viên được học tập, trải nghiệm và cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Giảng viên và sinh viên THUV tham gia hoạt động tình nguyện

Nguồn: https://www.facebook.com/profile.php?id=100076641103775

Ths. NGUYỄN ĐĂNG KHOA – Khoa Phục hồi chức năng

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.