HỌC TIẾNG NHẬT DỄ HAY KHÓ⁉️⁉️

Hiện tại đang có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Học tiếng Nhật có khó không?”, “ Để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật thì có mất nhiều thời gian không?” hoặc những câu hỏi tương tự như vậy.

Trong tiếng Nhật có 3 bộ chữ: Hiragana, Katakana, và Kanji. Bộ chữ Hiragana là bộ chữ mềm được cho là bộ chữ cơ bản nhất của tiếng Nhật mà hầu hết bất cứ ai học tiếng Nhật đều phải nắm vững. Bộ chữ Katakana là bộ chữ cứng phần lớn được dùng để viết những từ mượn từ nước ngoài. Và cuối cùng là bộ chữ Kanji bắt nguồn từ chữ Hán của Trung Quốc. Chính vì trong tiếng Nhật có đến 3 bộ chữ như vậy nên rất nhiều người khi mới bắt đầu học tiếng Nhật vô cùng dễ nản, đặc biệt là khi tất cả là dạng chữ tượng hình – khác hẳn với bộ chữ cái Alphabet mà chúng ta vẫn hay dùng trong tiếng Anh hay tiếng Việt.

Tuy nhiên nếu nhìn nhận kĩ thì 2 bộ chữ Hiragana và Katakana không khó nhằn như bạn nghĩ. Nếu bạn thực sự chăm chỉ học 2 bộ chữ này hàng ngày thì cùng lắm chỉ mất 2 tuần là bạn đã có thể nắm được hết cả 2 rồi. Vấn đề chỉ thực sự nan giải khi bạn bắt đầu học tới chữ Kanji. Tính đến hiện nay thì Kanji có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có tầm 1500 – 1900 chữ thông dụng. Mỗi chữ gần như được viết theo 1 cách khác nhau vì vậy việc nhớ được 1 lượng lớn chữ Kanji khá là khó khăn. Chính vì vậy Kanji có thể được coi là 1 trong những yếu tố tạo nên “độ khó” của tiếng Nhật. Tuy nhiên, cũng như mọi ngoại ngữ khác, chỉ cần chăm chỉ là bạn hoàn toàn có thể học giỏi.

Sinh viên trong giờ học tiếng Nhật

Chữ Kanji (Hán Tự) trong tiếng Nhật có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cụ thể, chữ Kanji trong bảng chữ cái của người Nhật có gốc rễ nhiều từ tiếng Hoa. Trong khi đó, tiếng Việt của chúng ta lại có nhiều âm Hán. Chính điều này đã tạo ra những thuận lợi đáng kể trong việc phát âm tiếng Nhật khi người Việt học loại ngôn ngữ này.

Bảng chữ cái trong tiếng Nhật

Và điều quan trọng hơn hết đối với những người học ngoại ngữ đó là môi trường để nói. Cho dù bạn có vốn từ vựng rộng cũng như nắm tốt ngữ pháp đi chăng nữa mà không nói thường xuyên thì bạn cũng không thể giao tiếp tốt được.

Với đội ngũ giảng viên người Nhật và giảng viên người Việt thành thạo tiếng Nhật,  THUV thực sự là một môi trường lý tưởng đối với những bạn muốn chinh phục loại ngôn ngữ này.

Việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng đều có những thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ và quyết tâm, chắc chắn con đường chinh phục tiếng Nhật sẽ không còn quá xa xôi nữa.

Chúc mọi người có nhiều niềm vui và khám phá nhiều điều thú vị khi học tiếng Nhật.

Một góc Trường Đại học y khoa Tokyo Việt Nam

Nguyễn Thị Phượng

🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻🔻

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.