HƯỚNG DẪN LÀM CHẬU GỘI ĐẦU TẠI NHÀ

Tại THUV, các bạn sinh viên khoa Điều dưỡng được học môn Điều dưỡng tại nhà. Ở môn học này, sinh viên sẽ được hướng dẫn tự tay làm những dụng cụ chăm sóc người bệnh tại nhà bằng những vật dụng vô cùng quen thuộc mà hầu hết gia đình nào cũng sẽ sử dụng. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách để làm một chiếc chậu gội đầu tại nhà nhé!

Vật dụng cần chuẩn bị: Một chiếc khăn tắm bản to, 2 chiếc dây chun, 1 chiếc túi ni lông 45 lít, kẹp quần áo (số lượng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để cố định), 1 cái xô.

Bước 1: Gấp khăn

– Gấp chéo 2/3 chiều dài khăn xuống như trên hình, sau đó bắt đầu cuộn khăn lại từ phần cạnh đáy.

– Tiếp theo ta gấp hai phần đầu khăn lên một đoạn và cố định bằng dây chun.

Chú ý: nếu sử dụng khăn mỏng, có thể sử dụng 2 lớp khăn chồng lên nhau.

Bước 2: Định hình chậu

Gập khăn lại thành hình chữ U.

Cho khăn đã gập vào bên trong túi ni lông như hình.

Làm phẳng phần ni lông phía trong và làm cho phần bên trong lõm xuống chạm bề mặt mặt phẳng.

Dùng kẹp để cố định 2 đầu của khăn với túi ni lông.

Bước 3: Hoàn thiện

– Đặt chiếc chậu gội đầu vừa định hình xong sát mép giường (phần miệng của chữ U quay ra ngoài).

– Vuốt thẳng phần túi ni lông thừa ra ở miệng chữ U và đặt hoàn toàn vào phía trong xô nước đặt bên dưới cạnh giường.

– Sau đó dùng kẹp để cố định phần túi ni lông đó vào cạnh của xô nước.

Lưu ý:

– Có thể điều chỉnh kích cỡ chậu bằng cách sử dụng khăn dài hơn hoặc chắp hai mảnh khăn để tăng độ dài nếu muốn tăng kích thước và ngược lại nếu muốn giảm kích thước chậu.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành chiếc chậu gội đầu tự chế từ những vật dụng thân thuộc xung quanh mà không tốn một chút chi phí nào cả. Chiếc chậu tự chế này hoàn toàn có thể tái sử dụng sau mỗi lần dùng. Không chỉ các bạn sinh viên học ngành Điều dưỡng mà tất cả chúng ta đều có thể bắt tay vào làm ra một chiếc chậu nếu trong gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang bầu, và đặc biệt là có người thân đang phải nằm tại giường để điều trị. Hãy thể hiện sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc tới các thành viên trong gia đình từ những điều nhỏ nhất các bạn nhé!

Và nếu bạn quan tâm tới Ngành Điều dưỡng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0869 809 088 để được tư vấn!

Trần Lê Thảo – Phòng tuyển sinh

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵