KÍCH THƯỚC BẠN CHƯA THẤY BAO GIỜ 見たことがないものの大きさ

Các bạn ơi, các bạn hay đoán kích thước như thế nào về những thứ mà mình chưa từng thấy trong thực tế?

Nếu có kích thước cụ thể chiều dài … cm, nặng … kg có lẽ chúng ta có thể tưởng tượng khái quát độ lớn của một vật nào đó.

Tuy thế nhưng khi nhìn thấy tận mắt, chúng ta có thể sẽ thốt lên “Oa~ Sao lại to thế nhỉ?!” hoặc có khi lại tự nhủ “Nhỏ hơn so với mình nghĩ ~!”  vì kích cỡ của vật đó khác xa so với tưởng tượng.

Tôi là người không giỏi dự đoán về kích thước của động vật.

Đã có rất nhiều lần mà kích thước của con vật khác xa với tưởng tượng của tôi khi nhìn thấy nó lần đầu tiên.

“Hà mã” là loài động vật khiến tôi ngạc nhiên nhất.

カバ・・・写真では想像できないくらい大きい! Ảnh không thể giúp bạn tưởng tượng được độ lớn thực tế của chú Hà mã này đâu

Khi còn là học sinh cấp 3, tôi đã thật sực sốc khi lần đầu tiên nhìn thấy hà mã ở vườn thú công viên Ueno.

Hà mã là động vật có kích thước lớn nhất mà tôi nhìn thấy khi đó. Tôi đã nghĩ kích thước của nó chỉ vừa khít với cái bồn tắm mà thôi.

Thế nhưng thực ra hà mã có chiều dài tới 3 ~ 4m, và cân nặng của nó lên tới 1.300 kg ~ 2.000 kg

To hơn trong tưởng tưởng của tôi đến mấy lần.

Cái bồn tắm chỉ vừa được 1 cái chân của nó…

カバのおしりと短い後足・・・かわいいね❤ Phần đuôi và chân sau rất ngắn của hà mã… Đáng yêu không các bạn❤

Ngoài ra,  CHÓ SÓI cũng có kích thước lớn hơn so với tưởng tượng của tôi.

Tôi đã nghĩ nó to bằng giống chó cảnh Golden Retriever

Nhưng mà thực tế thì chó sói có kích thước lớn tới mức mà con người có thể cưỡi lên lưng, giống như trong phim hoạt hình “Công chúa Mononoke” vậy.

オオカミはかっこいい! Chó sói trông thật “ngầu”.

Còn bây giờ tôi chỉ mong lúc nào đó có thể tận mắt nhìn thấy CÁ VOI – loài động vật lớn nhất trên trái đất thôi các bạn ạ.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) là trường đại học đào tạo y tế theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Chúng tôi đang tuyển sinh sinh viên theo học các ngành: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Chúc tôi luôn sẵn sàng chào đón các bạn.

皆さんは、実際に見たことのないものについて、大きさはどのくらいあると予想しますか?

例えば、長さが~~cm、重さが~~kg、とあれば、大体想像できるかもしれません。