KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC – NGÀNH HOT TRONG TƯƠNG LAI GẦN

Xin chào các bạn,

Nếu các bạn đã từng tới tham quan Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam vào các ngày hội Open Day (Năm 2020 sẽ là các ngày chủ nhật 8/3, 22/3, 5/4, 12/7) thì các bạn có thể thấy rõ lượng sinh viên theo học ngành Điều dưỡng hiện tại đang chiếm phần đông. Điều này hẳn khiến bạn không hề ngạc nhiên phải không?

THAM DỰ NGÀY HỘI OPEN DAY 22.12.2019 Các bạn tham gia trò chơi và trải nghiệm thực hành trên các thiết bị y tế hiện đại nhất, và mắt tham quan các phòng thực hành, thí nghiệm của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Khi bạn tới một bệnh viện, ngoài bác sỹ thì người mà bạn luôn luôn gặp và phải gặp là các y tá (điều dưỡng viên), nhưng có những thủ tục xét nghiệm mà gần như ai vào bệnh viện cũng sẽ phải thực hiện kiểm tra, đó là xét nghiệm máu, nước tiểu…hay siêu âm. Vậy những người thực hiện hoạt động xét nghiệm đó là ai? Chính là các KỸ THUẬT VIÊN XÉT NGHIỆM Y HỌC đấy các bạn ạ.

Vì sao Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành nghề sẽ được ưa chuộng trong tương lai? Xin chia sẻ với các bạn một thực tế tôi đã trải nghiệm nhé!

Thời gian mùa thu đông của năm 2019-2020 này dịch cúm A (H1N1) đang trở thành đại dịch. Bởi thế mà hễ bị hắt hơi, sổ mũi, sốt…những triệu chứng của cảm cúm thông thường cũng dễ làm chúng ta lo lắng. Đầu năm mới 2020 tôi đã phải đưa con gái đang bị sốt và viêm họng tới nơi gần nhất có thể Xét nghiệm test cúm A ở Phòng khám bệnh đa khoa khu vực Đa Tốn (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội). Mặc dù các chi phí xét nghiệm máu, chi phí khám, thuốc cho cháu bé 5 tuổi là miễn phí nhưng vì lo lắng mắc phải cúm A nên chi phí đã phải mất thêm 160.000 cho một lần test là lấy dịch mũi xét nghiệm và đợi khoảng 20 phút.

THAM DỰ NGÀY HỘI OPEN DAY 22.12.2019 Trải nghiệm đo dung tích sống (Sinh viên khoa Kỹ thuật xét nghiệm y học thực hiện đo)

Các bạn thấy đấy, để thực hiện thủ thuật xét nghiệm như vậy không hề đơn giản, và hiện tại cấp xã như Trạm y tế xã vẫn chưa có đủ điều kiện để thực hiện. Vậy chúng ta có thể hi vọng vào tương lai sắp tới, cơ hội nghề nghiệp, địa bàn hoạt động công tác của các Kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ được mở rộng tới cấp làng xã không? Tôi nghĩ là hoàn toàn có thể!

Hơn thế nữa, ngày nay con người đã có điều kiện để quan tâm thật nhiều tới sức khỏe của mình hơn rồi. Những đối tượng tầm tuổi trung niên đều hay đi khám sức khỏe định kì, trong đó bao giờ cũng có những xét nghiệm cơ bản cần đến công việc của các Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam của chúng tôi rất tự hào vì Khoa Kỹ thuật xét nghiệm Y học có cô Nakai Yuko đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong phòng thí nghiệm, cô có Chứng chỉ chuyên ngành về Xét nghiệm tế bào ung thư, một chứng chỉ rất khó có thể lấy được. Các bạn thấy đấy, để phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm từ sớm như vậy thì vai trò của Kỹ thuật viên xét nghiệm là rất lớn phải không nào? Và nhu cầu xã hội, nhu cầu trong ngành y tế về nhân lực trong Xét nghiệm y học chắc chắn là đang ngày một tăng, và như thế thì chúng ta có thể hi vọng vào một mức lương xứng đáng nếu học một cách bài bản, chuyên nghiệp với chương trình giáo dục áp dụng từ Nhật Bản, một đất nước có nền y học tiên tiến thuộc loại bậc nhất thế giới.

THAM DỰ NGÀY HỘI OPEN DAY 22.12.2019 Học sinh THPT trầm trồ vì phòng học cực đẹp, cực hiện đại!!!

Hãy tới tham quan, trải nghiệm và lựa chọn trường chúng tôi các bạn nhé!

 Tên tác giả Trương Thị Thùy Linh

Cô Trương Thị Thùy Linh hiện đang làm việc tại phòng Hành chính nhân sự – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
Cô đã có kinh nghiệm 4 năm học tập, làm việc tại Nhật Bản.
Cô Linh hiện tại cũng đang đảm nhiện giảng dạy bộ môn ngoại ngữ tiếng Nhật cho sinh viên năm 1, hỗ trợ các bạn sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật. Mục tiêu là các bạn sinh viên sẽ trở nên yêu thích bộ môn tiếng Nhật thông qua những giờ học vui vẻ, thoải mái.

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!