LÝ DO TÔI THÍCH ĐI DU LỊCH

 Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của các bạn đã diễn ra như thế nào? Tôi đã ở Việt Nam được một năm rưỡi rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch tại đất nước của các bạn. Nơi tôi đến thăm gần với biên giới Trung Quốc, đó là thị trấn Sapa thuộc tỉnh Lào Cai. Tôi đã băn khoăn lựa chọn các địa điểm du lịch và cuối cùng quyết định chọn Sapa vì tôi thích núi hơn biển và địa điểm này cũng gần với Hà Nội.

 Tôi chắc rằng có nhiều người thích đi du lịch, nhưng điều gì khiến bạn bị cuốn hút khi đi du lịch? Bạn có thể là một người thích chụp lại những bức hình thật đẹp tại một địa điểm đẹp để đăng lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể là một người thích nếm thử các món ăn của từng vùng miền. Bạn có thể là một người thích thưởng ngoạn những công trình kiến trúc mang tính lịch sử. Tôi nghĩ rằng cá nhân chúng ta có một mục đích khác nhau. Còn đối với tôi, lý do tôi thích đi du lịch là “được gặp gỡ mọi người”. Khi đi du lịch, tôi thường sử dụng những nhà nghỉ theo kiểu ký túc xá có giường tầng, không phân biệt già trẻ gái trai, mọi người có thể thuê chung trong một phòng, và ở đó, tôi và những người mới quen biết có thể trao đổi thông tin với nhau. Lần du lịch này, một người bạn quốc tịch Anh mà tôi quen tại nhà nghỉ đã nói với tôi rằng “hướng dẫn viên địa phương rất tốt bụng và thông thạo tiếng Anh, vì vậy tôi quyết định đi quanh làng bản với hướng dẫn viên người bản địa. Sapa nổi tiếng với hình ảnh đẹp tuyệt vời của ruộng bậc thang và bạn biết không, ruộng bậc thang ở Nhật Bản cũng giống y như ở đây và nó làm cho tôi cảm thấy ngay tại địa danh này mình cũng có thể tìm được điểm chung giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Ruộng bậc thang ở Nhật

Hướng dẫn viên của tôi tên là Mai, là người H’mông đen. Cô ấy chạc tuổi tôi và kể cho tôi rất nhiều điều trong chuyến đi kéo dài 5 tiếng đồng hồ. Tôi thấy rằng ngôn ngữ địa phương mà cô ấy nói khác với thứ tiếng Việt mà tôi biết, vì vậy tôi đã hỏi. Cô ấy bảo rằng mình chỉ có thể nói một chút tiếng Việt phổ thông thôi, và mỗi một dân tộc trên lãnh thổ Việt Nam đều sử dụng ngôn ngữ riêng của dân tộc đó. Tôi rất ngạc nhiên khi nghe điều này vì tôi đã nghĩ Việt Nam chỉ sử dụng một ngôn ngữ như ở Nhật Bản. Ngoài ra, thế hệ của Mai ít người được đi học nên hầu hết không biết đọc, biết viết, chỉ học tiếng Anh thông qua nghe và giao tiếp với du khách. Một lần nữa, tôi cảm thấy rằng khi ngôn ngữ lan rộng, tôi có thể quen biết với nhiều người hơn và kiến thức của tôi cũng được trau dồi thêm.

Ruộng bậc thang ở Sapa

 Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sau khi nhập học, từ năm đầu tiên, sinh viên sẽ được học tiếng Nhật bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất. Mục đích không chỉ đơn thuần ở việc tiếp thu ngôn ngữ tiếng Nhật mà sinh viên của chúng tôi còn có thể sử dụng tiếng Nhật để tiếp thu kiến thức chuyên môn về y tế. Sử dụng thành thạo một  ngôn ngữ đã là một vũ khí, nhưng nếu có thêm cả kiến thức chuyên môn đi kèm, tôi nghĩ đó sẽ là một lợi thế lớn khi xin việc. Nhiều công ty Nhật Bản đang mở rộng sang Việt Nam và ngay tại Nhật, các chính sách quốc gia đang được thực hiện để người nước ngoài cũng có thể làm việc và đóng góp một cách tích cực tại Nhật Bản. Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, chúng tôi luôn đón chào các bạn. Chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện những mục tiêu này nhé!

SUGAWARA JUNKO

🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵 🇻🇳 🇻🇳 🇻🇳 🇯🇵 🇯🇵 🇯🇵

Giới thiệu tác giả

Cô Sugawara Junko hiện đang công tác tại Văn phòng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Cô đã trải qua nhiều công việc khác nhau ở 5 quốc gia bao gồm cả Nhật Bản, và chủ yếu là làm việc tại các quốc gia ở Châu Phi. Một trong những sở thích của cô là đi du lịch một mình với ba lô trên lưng, và Việt Nam là quốc gia thứ 24 mà cô đến thăm. Cô Sugawara thực sự cảm thấy rằng “Giáo dục xây dựng nên đất nước” và hiện tại cô phụ trách công việc văn phòng, đóng vai trò hỗ trợ các hoạt động tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt nam. Cô đang nỗ lực mỗi ngày để hỗ trợ các bạn sinh viên của nhà trường – những người có thể sẽ đóng góp để mở ra tương lai của thế giới.

🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺🌺

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.