Mã ngành xét nghiệm y học năm 2018

Xét nghiệm y học là thuộc hệ thống các ngành y khoa, đóng vai trò quan trọng với hành trình chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của y học hiện đại. Rất nhiều thí sinh muốn theo đuổi ngành xét nghiệm nhưng lại không biết tìm hiểu ở đâu. Với mã ngành xét nghiệm y học 2018, bạn có thể trên website của Bộ Giáo dục – đào tạo và tra cứu thông tin về các trường tuyển sinh – đào tạo ngành học này.

Xem thêm:

1. Mã ngành xét nghiệm y học 2018

Kỹ thuật xét nghiệm Y học

Xét nghiệm y học là ngành học đặc thù mà sinh viên khi theo học ngành này được trang bị các kiến thức và kỹ năng để có thể kiểm tra, phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch, … nhằm cung cấp thông tin chính xác về tình trạng bệnh, từ đó phát hiện, chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị kịp thời.

Ở nước ta hiện nay, có tới 70% số quyết định y khoa dựa trên kết quả xét nghiệm. Chính vì vậy mà người ta thường coi xét nghiệm như cánh tay phải đắc lực của bác sĩ trong chăm sóc sức khỏe.

Trong kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Mã ngành xét nghiệm y học7720601. Với mã ngành này, bạn có thể lên website tuyển sinh chính thức của Bộ, nhập mã ngành và tìm hiểu phương án tuyển sinh của các trường đại học cao đẳng đào tạo ngành xét nghiệm y học.

2. Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học

Điểm chuẩn mã ngành xét nghiệm y học luôn được đánh giá là khá cao so với mức điểm chung. Dưới đây là điểm chuẩn một số trường tuyển sinh, đào tạo ngành kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2017:

STT Mã trường Tên trường Điểm chuẩn
1 THU Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam 15
2 DCL Trường Đại học Cửu Long 15.5
3 DHY Đại học Y Dược – Đại học Huế 24.5
4 DKY Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương 23.75
5 DNC Đại học Nam Cần Thơ 15.5
6 DTY Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên 23.75
7 DVT Đại học Trà Vinh 25.5
8 HBU Đại học quốc tế Hồng Bàng 15.5
9 TTN Đại học Tây Nguyên 21.5
10 DCD Đại học Công nghệ Đồng Nai 15.5
11 TYS Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 25.75
12 YCT Đại học Y dược Cần Thơ 25
13 YDN Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng 24.5
14 YDS Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh 26.25
15 YHB Đại học Y Hà Nội 26.5
16 YKV Đại học Y khoa Vinh 19.5
17 YPB Đại học Y Hải Phòng 24.5
18 YTC Đại học Y tế cộng đồng 24.8

 

3. Học xét nghiệm y khoa ở đâu?

trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Những năm gần đây, Bộ Y tế không ngừng khuyến khích và tạo điều kiện để các trường đại học, cao đẳng đào tạo ra đội ngũ nhân lực cho ngành y, nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Có thể thấy, hiện nay rất nhiều trường đại học tuyển sinh đào tạo ngành xét nghiệm y học từ Bắc tới Nam. Có thể kể đến:

  • Miền Bắc: Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam; Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; Đại học Y dược Hải Phòng; Đại học Y Hà Nội; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; …
  • Miền Trung: Đại học Y dược – Đại học Huế; Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng; Đại học Y khoa Vinh; …
  • Miền Nam: Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh; Đại học Y dược Cần Thơ; Đại học Công Nghệ Đồng Nai; Đại học Cửu Long…

Trong số đó, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là trường đại học đào tạo ngành xét nghiệm y học theo tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm.

  • Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác “du học tại chỗ”.
  • Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam không chỉ quan tâm đến đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành mà còn chú trọng đến giáo dục y đức với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ y tế mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho cộng đồng.
  • Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài, sinh viên theo học tại trường có cơ hội tiếp xúc và nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.
  • Hằng năm, trường tổ chức hoạt động trao đổi sinh viên, đồng thời, mời các bác sĩ, giáo sư tại các bệnh viện, trường đại học Nhật Bản sang chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy.
  • Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập, thi lấy chứng chỉ và làm việc tại Nhật Bản.

Hằng năm cứ đến mỗi kỳ xét tuyển đều có không ít các bậc phụ huynh, thí sinh bối rối và băn khoăn về vấn đề trường học và ngành học. Hi vọng với những chia sẻ về mã ngành xét nghiệm y học 2018, điểm chuẩn và trường đào tạo như trên có thể giúp đỡ cho những thí sinh có đam mê với ngành học này.

 

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.