MÓN ĂN DỊP NĂM MỚI

Chào các bạn! Tại Việt Nam các bạn thường làm gì vào dịp TẾT?
Tại Nhật Bản từ ngày 1/1 đến ngày 15/1 hàng năm có rất nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức.
Một trong số đó là tập quán ăn món “Ozoni”.

Vậy Ozoni là món ăn như thế nào? Nhìn vào âm hán (âm hán của món ăn là TẠP CHỬ; TẠP = LẪN LỘN, TẠP NHAM, CHỬ = NẤU, THỔI) của từ chắc các bạn sẽ nghĩ rằng đó là “nấu/thổi nhiều thứ”?
Đúng như tên gọi của nó, đây là món ăn được trộn bởi nhiều nguyên liệu sau đó nấu thành canh.
Vậy tại sao, vào dịp đầu năm mới người Nhật Bản lại ăn món ăn này?
Trong Ozoni người ta thường cho bánh dày vào. Đối với người Nhật Bản, từ thời xa xưa bánh dày được xem là món ăn của “Nắng”. Chính vì vậy, khi đón năm mới, họ sẽ dâng Ozoni cùng các lễ vật khác lên các vị thần và tổ tiên.
Món bánh dày có trong Ozoni được dâng lên các vị thần và tổ tiên với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn về những thu hoạch của năm cũ, bình an vô sự và cầu mong cho năm mới được mùa màng bội thu, gia đình được bình an.
Vậy trong món Ozoni ngoài bánh dày ra, còn những nguyên liệu nào khác nữa?
Điều thú vị là có rất nhiều loại Ozoni trên khắp đất nước Nhật Bản.
Các bạn muốn ăn thử loại Ozoni nào?Tất cả các món Ozoni này đều trông rất ngon nên thật khó quyết định phải không? Bạn có muốn đi vòng quanh đất nước Nhật Bản để thưởng thức hết tất cả các món Ozoni! Hãy đến và cùng chúng tôi trải nghiệm các bạn nhé.
Tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), thông qua các sự kiện của trường, sinh viên và khách thăm quan có thể trải nghiệm văn hóa của Nhật Bản.
Hãy đến và tham quan và trải nghiệm trường chúng tôi nhé.
Chúng tôi luôn chào đón bạn!

Cô Yokosawa Kaori – Giảng viên khoa Kỹ thuật phục hồi chức năng

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng