MỘT GÓC NHẬT BẢN

     Xin chào các bạn !

     Tôi là Trương Thị Thùy Linh, hiện đang công tác tại Phòng Hành chính nhân sự – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

     Trước khi tôi đặt chân tới Nhật, Nhật Bản chỉ gói gọn trong phạm vi của một thế giới với những chiếc máy vi tính hiện đại mà tôi ước ao có được. Nhờ có người thân đi du học mà tôi đã có cơ hội được gửi mua một chiếc máy tính xách tay Fujitsu, trị giá khoảng 12 triệu. Máy tính Nhật quả là tốt, vì sau đó 3 năm tôi lại vác nó từ Việt Nam quay trở lại Nhật nó vẫn chạy tốt và sau 3 năm miệt mài đèn sách tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản tôi lại có cơ hội sử dụng nó vào một có ý nghĩa của cuộc đời đó là viết luận văn tốt nghiệp.

     Khi còn học tiếng Nhật tại Việt Nam, để chuẩn bị cho việc đi du học, tôi đã cố gắng để có thể nói chuyện nhiều nhất với các thầy cô người Nhật. Các bạn sinh viên ơi, các bạn đã thử mời thầy cô về nhà mình chơi và trải nghiệm một bữa ăn gia đình tại Việt Nam chưa? Còn tôi, tôi đã mời các thầy cô của tôi về nhà cùng trải nghiệm và thưởng thức hương vị quê hương Việt Nam rồi đó. Các thầy cô đều rất thích món ăn Việt, còn tôi thì tha hồ mà bô lô ba la tiếng Nhật. Những kỉ niệm đó thật thú vị và tôi nghĩ nó cũng là một phương pháp tốt để giúp mình tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

     Tôi thích người trung tuổi hay người già ở Nhật vì họ luôn thân thiết và rất tốt bụng. Khi bạn tặng họ một cái gì đó, ví dụ như một món quà sinh nhật hay là làm món ăn cho họ, nhất định bạn sẽ được nhận lại món quà lớn hơn những gì bạn tặng. Và nhiều người Nhật có một văn hóa rất hay là lưu lại kỉ niệm bằng những tấm ảnh. Khi tôi tới nhà người Nhật chơi, họ chụp ảnh mọi người, và sau đó họ sẽ in và gửi cho tôi những tấm ảnh trong đó có mặt tôi. Cũng bởi vì ảnh hưởng văn hóa như vậy, hay cũng vì ở Nhật có quá nhiều cảnh đẹp mà tôi chụp rất nhiều ảnh ở Nhật. Có lẽ tất cả những ai đã từng tới Nhật đều khá giống nhau ở điểm này.

     Điều tôi thích nữa, là sự giản dị và tôn trọng tự do cá nhân của mỗi người. Các bạn có thấy là các thầy cô người Nhật ăn mặc rất giản dị không? Thậm chí là xuyềnh xoàng. Điều đó khiến cho tôi cảm thấy mình không bị lạc lõng và có thể nói chuyện một cách tự nhiên với bất cứ ai.

     Ở Nhật, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng lợi ích mà đức tính CẦN CÙ mang lại. Dù bạn không phải là thông minh xuất sắc trong thành tích học tập ở trường, bạn vẫn có cơ hội để nhận được một trong số rất nhiều loại học bổng. Quan trọng là bạn phải nỗ lực tự tìm hiểu và thể hiện sự cố gắng của bản thân mình. Ở Việt Nam, hãy chuẩn bị hành trang tiếng Nhật thật tốt, tham gia nhiều hoạt động tập thể ngoài thời gian học trên lớp. Sang Nhật, dù học tập hay công việc bận rộn tới đâu, bạn cũng hãy cố gắng tham gia các hoạt động của trường, của địa phương nơi bạn sinh sống, các hoạt động tình nguyện. Nhất định những thành tích này sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời ở Nhật và đó cũng là những tài liệu tham khảo quan trọng giúp bạn có thể xin được nhưng học bổng phù hợp với bản thân mình.

【Thầy cô cùng sinh viên thực tập tại Nhật Bản】

     Học tập tại Trường Đại học Y khoa Tokyo là một bước đệm để các bạn sinh viên có thể tiến gần hơn với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi có đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm người Nhật – người Việt luôn nhiệt tình trong công việc giảng dạy cũng như hoạt động ngoại khóa. Các bạn sinh viên đang học tập tại Trường hãy tự hào là sinh viên THUV nhé! Và hãy chung sức để Trường đại học của chúng ta ngày càng lớn mạnh! Còn các bạn thí sinh, các bạn đang phân vân trong việc lựa chọn cho mình con đường hướng tới tương lai ?! Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, tư vấn cho một sự lựa chọn, cho một tương lai tươi sáng.

【Thiết kế độc đáo của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam】

Trương Thị Thùy Linh

***********************************************************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Trương Thị Thùy Linh hiện đang làm việc tại phòng Hành chính nhân sự – Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Cô đã có kinh nghiệm 4 năm học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Trong thời gian sắp tới đây cô Linh sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên nâng cao năng lực tiếng Nhật. Mục tiêu là các bạn sinh viên sẽ trở nên yêu thích bộ môn tiếng Nhật thông qua những giờ học vui vẻ, thoải mái.

***********************************************************************************************************************

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2019

 

Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!