MÙA THU THUV TRONG TÔI

Một mùa thu nữa lại đến!

Cứ mỗi cuối tháng 8, khi mùa hè phải ngậm ngùi nhường chỗ cho mùa thu, ta có thể bắt gặp một vài chiếc lá bắt đầu chuyển màu trên các hàng cây được trồng trong khuôn viên THUV. Hàng anh đào đã chuyển sang màu vàng nhạt, những cây phượng, cây bằng lăng bắt đầu nhuốm màu của sắc vàng, sắc đỏ. Tôi yêu những chiếc lá vàng rơi trên con đường thân quen đến trường, những sắc vàng của hàng điệp và cả màu nâu nâu của cỏ úa.

Từng cơn gió lướt khẽ vô tình, len lỏi qua các tán cây. Những ngày tháng 9 gần đây, bầu không khí bỗng trở lên mát mẻ và lòng người chợt thấy dễ chịu hơn. Mùa thu như khiến ta dễ dàng mở lòng mình hơn, để đón nhận những cảm xúc rất thật từ chính con người bạn. Những cơn mưa ngâu bất chợt ùa về khiến người ta có chút gì đó buồn man mác. Tôi yêu cái cảm giác mơn man giữa những ngày gió thổi và tôi cũng yêu sự trong trẻo của những buổi chiều thu khi tan giờ làm. Lang thang trên con đường quen thuộc và bất chợt trong ta lại hiện ra những giai điệu trong trẻo trong một bài hát của nhạc sĩ Phú Quang:

“Có phải mùa thu giấu em lâu đến thế

Để cuối con đường anh kịp nhận ra em…”

Mùa thu năm nay bình yên đến lạ. Vẫn là những cảnh vật quen thuộc. Từng hàng cây, ngóc ngách mà sao như chan chứa yêu thương. Đó phải chăng là thiên nhiên ở đây đang ôm trọn chúng ta vào lòng, dành cho chúng ta những gì ngọt ngào nhất?

Mùa thu ở THUV trong tôi là cái gì đó khó diễn tả.

Và sau tất cả, tôi yêu mùa thu, yêu THUV.

Lê Thị Thanh Thủy

************************************************************************

Giới thiệu về tác giả:

Cô Lê Thị Thanh Thủy đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành khoa học sức khỏe thể chất và tinh thần tại Trường Đại học khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản. Cô có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện trung ương của Việt Nam. Hiện nay cô đang công tác tại Phòng Hành chính nhân sự, ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam.

************************************************************************

Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.