Ngành điều dưỡng học những gì

Hầu hết các bạn học sinh và phụ huynh khi lựa chọn ngành, chọn trường đại học thường chỉ quan tâm đến điểm chuẩn, đến đầu ra mà không thực sự hiểu rõ về ngành học mà các bạn lựa chọn, ví dụ như ngành đó học những gì, chương trình đào tạo ra sao. Đối với những ai có nguyện vọng theo đuổi ngành điều dưỡng có thể cân nhắc đến trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam. Đây là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng với chương trình và phương pháp giảng dạy tiêu chuẩn quốc tế. Vậy ngành điều dưỡng học những gì? Chương trình học như thế nào tham khảo bài biết sau để biết thông tin chi tiết

Xem thêm:

1. Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam kéo dài 4 năm. Sinh viên phải tích lũy tối thiểu 142 tín chỉ trở lên. Ngoài những môn bắt buộc, sinh viên có thể học thêm 2 tín chỉ môn học tự chọn.

Chương trình đào tạo cụ thể như sau:

Học phần cơ sở Học phần chuyên môn ngành tối thiểu
Năm thứ nhất Tên học phần Số tín chỉ Tên học phần Số tín chỉ
Bắt buộc Tự chọn Bắt buộc Tự chọn
Giáo dục thể chất 3 Hình thái học chức năng I 2
Giáo dục quốc phòng – an ninh 8 Hình thái học chức năng II 2
Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩ Mác – Lê nin 5 Sinh học hóa 2
Tổng cộng: 6
Tin học 2 Bệnh lý học 2
Tiếng Anh I 4 Bệnh và điều trị I 3
Tiếng Nhật I 2 Bệnh và điều trị II 3
Tiếng Nhật II 4 Vi sinh vật học 2
Tổng cộng 10
Tiếng Nhật A 2 Điều dưỡng cơ bản I 4
Kĩ năng giao tiếp 1 Điều dưỡng cơ bản II 4
Tổng cộng 8
Tổng cộng 20
Năm thứ hai Tư tưởng Hồ Chí Minh 2 Dinh dưỡng học lâm sàng 2
Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam 3 Dược lý học 2
Tiếng Anh II 2 Tâm lý học lâm sàng 1
Tổng cộng 5
Tiếng Anh III 2 Điều dưỡng cơ bản III 4
Tiếng Nhật III 2 Điều dưỡng cơ bản IV 3
Tiếng Nhật IV 2 Chắm sóc sức khỏe người lớn I 1
Tiếng Nhật B 2 Chăm sóc sức khỏe người lớn II 5
Tiếng Nhật C 2 Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi I 4
Đại cương KHSK thể chất và tinh thần 2 Điều dưỡng tâm thần I 4
Tiếng Anh A 1 Điều dưỡng tâm thần 2 2
Tiếng Anh B 1
Tổng 19 2 Tổng cộng 23
Năm thứ ba Liên kết ngành trong CSSK
Chăm sóc sức khỏe y tế phúc lợi xã hội
Sức khỏe và môi trường
Dịch tễ học – Thống kế
Tổng cộng 8
Chắm sóc sức khỏe người lớn III 3
Chăm sóc sức khỏe người lớn IV 3
Chăm sóc sức khỏe trẻ em I 4
Chăm sóc sức khỏe trẻ em  II 2
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi II 4
Nghiên cứu điều dưỡng 3
Tổng cộng 19
Năm thứ tư Khái quát khoa học sự sống 2 Chăm sóc sức khỏe bà mẹ I 4
Đại cương khoa học sinh mệnh 2 Chăm sóc sức khỏe II 2
Điều dưỡng tại nhà I 4
Điều dưỡng tại nhà II 2
Y tế công cộng 4
Điều dưỡng quốc tế 4
Tổng cộng 4 Tổng cộng 20
Tổng cộng : 142 (2)

2. Ngành điều dưỡng học những gì?

Ngành điều dưỡng học những gì

  • Với mục tiêu đào tạo cử nhân điều dưỡng có năng lực và đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người trong nước và quốc tế, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam giảng dạy với nội dung mới mẻ, hiện đại tại các đại học y khoa của Nhật Bản. Trong quá trình học, có các giảng viên ưu tú tại Nhật Bản qua giao lưu và giảng dạy.
  • Trong quá trình học, sinh viên được học tập những kiến thức, kỹ năng cốt lõi về chăm sóc sức khỏe cũng như các quy định của ngành y và đạo đức hành nghề y. Không những vậy, sinh viên được trau dồi kiến thức để hiểu và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, sử dụng thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng. Sinh viên sau khi ra trường có thể công tác tại khoa điều dưỡng các bệnh viện, cơ sở y tế; các tổ chức, hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng; lập kế hoạch điều dưỡng; đảm nhận vị trí quản lý, ghi chép hồ sơ bệnh án, …
  • Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam giảng dạy kết hợp tiếng Nhật và tiếng Anh trong nội dung đào tạo. Sinh viên được học tập tiếng Nhật với mục tiêu tối thiểu đạt chứng chỉ N2 để có thể học tập, công tác tại Nhật Bản. Điều này tạo nên lợi thế lớn cho sinh viên ra trường có thể làm việc tại Nhật Bản cũng như các nước khác. Bên cạnh kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kĩ năng tin học cũng được nhà trường kết hợp khéo léo trong nội dung chương trình giảng dạy tại trường.
  • Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đang có chương trình giao lưu, hợp tác quốc tế. Hằng năm, nhà trường tổ chức trao đổi sinh viên sang Nhật. Với sinh viên năm tư, trường tạo điều kiện tối đa để thực tập và học tập lấy chứng chỉ điều dưỡng tại Nhật Bản.

3. Ngành điều dưỡng học những môn gì?

Học ngành điều dưỡng tại trường y khoa Tokyo

  • Về cơ bản, khi theo học ngành điều dưỡng tại trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, các môn học mà các bạn phải trải qua bao gồm các môn đại cương và các môn chuyên ngành.
  • Các môn đại cương bao gồm nhóm môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh, Giáo dục thể chất, Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, Ngoại ngữ, Kỹ năng giao tiếp,…
  • Các môn chuyên ngành bao gồm nhóm môn kiến thức cơ sở y tế,  nhóm môn kiến thức chuyên ngành điều dưỡng; nhóm kiến thức tự chọn,…
  • Trong đó, các môn giáo dục đại cương chiếm khoảng trên 43 tín chỉ, các môn chuyên ngành chiếm khoảng 99 tín chỉ. Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ, đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp của nhà trường sẽ được cấp bằng Cử nhân điều dưỡng.
  • Trở thành sinh viên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sinh viên có cơ hội trải nghiệm “du học tại chỗ”. Không chỉ chương trình học theo tiêu chuẩn Nhật Bản mà hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất nhập khẩu trong trường cũng đạt chuẩn quốc tế giúp cho sinh viên nâng cao năng lực thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, giỏi chuyên môn ở cả Việt Nam và Nhật Bản đảm bảo nguồn tri thức chất lượng cao tới sinh viên.

Với sứ mệnh đào tạo cán bộ ngành y giàu lòng nhân ái hướng ra thế giới, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam chính là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn theo học chuyên ngành điều dưỡng nói riêng và các ngành khác.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.