Ngành điều dưỡng học ở đâu?

Bên cạnh các ngành học hot, ngành điều dưỡng đang thể hiện sức hút của mình trong những năm gần đây với số lượng học sinh đăng ký xét tuyển vào ngành này ngày càng tăng cao. Một vấn đề được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đó là lựa chọn trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng uy tín và chất lượng nhằm tạo tiền đề cho công việc trong tương lai. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ngành điều dưỡng học ở đâu để có được những quyết định chính xác nhất.

Xem thêm:

1. Ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Ngành điều dưỡng học ở đâu

  • Điều dưỡng là một ngành thuộc hệ thống y tế với vai trò chính đó là theo dõi tình trạng bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ quá trình phục hồi của người bệnh hiệu quả hơn. Điều dưỡng viên không chỉ cần thực hiện các nghiệp vụ y tế mà còn phải thường xuyên thăm hỏi, động viên người bệnh trong suốt thời gian điều trị.
  • Sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường sẽ được trang bị đủ các kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc tại các bệnh viện hay cơ sở y tế. Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại đây đó là kiểm tra, theo dõi tình hình bệnh nhân; hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc theo đúng chỉ định; thông báo thường xuyên với bác sĩ tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị phù hợp; phối hợp với bác sĩ chăm sóc người bệnh; hướng dẫn bệnh nhân và người nhà xử lý các tình huống khẩn cấp cũng như phòng ngừa tái bệnh.
  • Điều dưỡng viên có thể lập kế hoạch và xây dựng quy trình điều dưỡng, đặc biệt đối với những người có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ cũng có khả năng tham gia vào hoạt động quản lý và đào tạo cán bộ điều dưỡng mới. Một vị trí khác mà các điều dưỡng viên có thể lựa chọn đó là làm việc tại các vị trí công tác y tế cộng đồng như phòng chống dịch bệnh, kế hoạch hóa gia đình hay tư vấn, giáo dục sức khỏe cộng đồng.

2. Nên quan tâm tiêu chí nào khi chọn trường dạy ngành điều dưỡng?

Để có đủ hành trang cho con đường tương lai phía trước, các bạn học sinh có mong muốn theo đuổi ngành điều dưỡng cần lựa chọn một môi trường học tập uy tín và chất lượng. Những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định trường dạy điều dưỡng phù hợp.

2.1. Chương trình đào tạo:

  • Một trường đại học có ngành điều dưỡng tốt sẽ thể hiện ở chương trình đào tạo tại đây. Các bài học được sắp xếp hợp lý, các kiến thức được đưa vào một cách bài bản sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu và nâng cao trình độ hơn. Đặc biệt, các trường đào tạo theo giáo trình chuẩn quốc tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho người học.

2.2. Cơ hội thực hành

  • Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng bởi thực hành là phần không thể thiếu trong ngành điều dưỡng. Bạn nên lựa chọn một ngôi trường đưa đến cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Điều này sẽ giúp sinh viên có môi trường để làm quen với công việc cũng như định hướng tốt cho tương lai.

2.3. Hệ thống cơ sở vật chất

  • Một yêu cầu nữa khi lựa chọn nơi đào tạo điều dưỡng chính là tình trạng cơ sở vật chất. Ngôi trường bạn hướng đến cần có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập của sinh viên.

3. Ngành điều dưỡng học ở đâu?

Học ngành điều dưỡng tại trường y khoa

Lời khuyên dành cho các bạn học sinh đó là nên lựa chọn những trường đại học Y Dược có uy tín và được nhiều người tin tưởng. Những ngôi trường này đều có sẵn những lợi thế riêng, đưa đến nhiều ưu điểm cho người học. Trong đó, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một địa chỉ rất đáng tin cậy với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Đây là ngôi trường y đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo những y bác sĩ giỏi cho cả hai nước. Chương trình giảng dạy của trường được lấy hoàn toàn từ Nhật, giúp việc dạy học trở nên chặt chẽ và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sở hữu trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng môi trường vật chất đầy đủ từ phòng học tới phòng vi tính, phòng thực hành. Điều này đưa đến môi trường học tập cực kỳ thuận lợi cho sinh viên, hứa hẹn đào tạo ra nguồn nhân lực ngành y chất lượng cao. Đặc biệt, sinh viên tại đây còn được học cả chuyên ngành, ngoại ngữ tiếng Nhật và tiếng Anh, góp phần tăng cao khả năng cạnh tranh việc làm trong tương lai cho các bạn.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo là một bước cực kỳ quan trọng, quyết định tới hướng đi trong tương lai của các bạn học sinh. Hy vọng những chia sẻ về thắc mắc ngành điều dưỡng học ở đâu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.