NGÀY CỦA BIỂN TẠI NHẬT BẢN

Xin chào các bạn.

 Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn một nét văn hóa Nhật Bản.

 Các bạn có biết ngày thứ hai tuần thứ 3 của tháng 7 ở nước Nhật được gọi là ngày gì không ? “ NGÀY CỦA BIỂN” các bạn ạ.

 Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một quốc đảo, được biển bao quanh 4 mặt, chính vì vị trí như vậy nên từ xưa đến nay biển luôn là nguồn cung cấp  thực phẩm phong phú, là một phương thức giao thông quan trọng trong sinh hoạt của người dân Nhật Bản. Người dân Nhật Bản luôn biết ơn biển vì những gì biển đã mang lại, và để thể hiện lòng biết ơn của mình họ đã lấy thứ hai tuần thứ 3 của tháng 7 hàng năm là  “NGÀY CỦA BIỂN” .

 Với người dân Nhật Bản NGÀY CỦA BIỂN được coi là một ngày lễ trong năm. Vào ngày này, các cơ quan hành chính sự nghiệp, các công ty, nhà máy… đều được nghỉ. Cùng với thời tiết nắng nóng ngày hè người dân Nhật Bản thường tổ chức các sự kiện vui chơi ngoài biển. Còn gì tuyệt vời hơn khi những ngày hè được ra biển vui chơi cùng người thân và bạn bè! Vừa kết hợp nghỉ ngơi thư giãn vừa có những hoạt động ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn với biển.

Bãi biển nổi tiếng Shirahama Nhật Bản

 Nếu bạn có cơ hội đến với Nhật Bản vào ngày “NGÀY CỦA BIỂN” bạn sẽ làm gì?!

 Để hiểu biết hơn về văn hóa Nhật Bản, để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hãy đến tham quan, học tập và trải nghiệm tại trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam. Ngôi trường của chúng tôi với 100% đầu tư từ Nhật Bản, đội ngũ giảng viên Quốc tế giàu kinh nghiệm, đội ngũ giảng viên Việt Nam năng động,  nhiệt tình luôn hỗ trợ các bạn sinh viên trong cả việc học ngoại ngữ – chuyên môn cũng như sinh hoạt.

 Hãy tới trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn Nhật Bản tiêu chuẩn Quốc tế của chúng tôi vào ngày hội Open day 11/8 (Chủ nhật) các bạn nhé! Phụ huynh và thí sinh quan tâm tới các ngành học của trường sẽ có cơ hội được giải đáp và tư vấn những thắc mắc về định hướng ngành học, lộ trình học và nghề nghiệp trong tương lai.

GV ĐINH THỊ LIỄU

*************************************************************************

Giới thiệu tác giả

Cô Liễu tốt nghiệp Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương năm 2013

Năm 2014 cô tham gia vào chương trình EPA, chương trình hợp tác kinh tế giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản. Từ 2015 – 2019 cô công tác tại Viện dưỡng lão thuộc tỉnh Kagawa – Nhật Bản.

Tháng 3-2019 cô đã đạt được Chứng chỉ hành nghề quốc gia của Nhật Bản.

Hiện tại cô đang làm giảng viên chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam.

*************************************************************************

Thông tin tuyển sinh THUV 2019

Thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019

 

 

OPEN DAY | Tóm lược

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!