NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI CỦA NHẬT BẢN KHIẾN DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI NGẠC NHIÊN (Phần 1)

1. Văn hóa ứng xử

Văn hóa ứng xử của người Nhật Bản vốn đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Đó là việc coi luật lệ nơi công cộng là nguyên tắc tuân thủ số 1, ví dụ như “Trong đám đông nhất định phải xếp hàng và giữ trật tự trong khi chờ đợi”, hay “Luôn giữ trật tự khi ở trên tàu điện”, “Giữ sạch chỗ bàn ăn của mình sau khi ăn xong tại một quán ăn nào đó”

2. Thái độ phục vụ của nhân viên cửa hàng

Người Nhật Bản có xu hướng quan niệm một cách đương nhiên về phương châm “Chất lượng dịch vụ tốt được đánh giá chính từ thái độ phục vụ của nhân viên”, nhưng khi họ đi ra nước ngoài, chính họ và tất cả chúng ta đều nhận thấy điều đó thật tuyệt vời. Người ta tự hỏi, liệu tư tưởng “Khách hàng là thượng đế” có phải là bắt nguồn từ Nhật Bản? Khách du lịch nước ngoài có mức độ hài lòng cao đối với thái độ phục vụ của nhân viên tại các cửa hàng ở Nhật Bản. Điều thú vị nữa là không chỉ các cửa hàng cao cấp mà các cửa hàng bình thường như siêu thị, nhà hàng trên đường phố ít hay nhiều đều mang tinh thần phục vụ này.

3. Đường phố sạch sẽ

Có nhiều ý kiến ​​từ khách du lịch nước ngoài cho rằng lề đường ở Nhật Bản rất sạch sẽ và không có rác. Quả thực, Nhật Bản có rất ít thùng rác. Hàng trăm triệu người dân Nhật Bản sinh sống trên diện tích lãnh thổ nhỏ hẹp nhưng gần như không có rác vứt bừa bãi. Ở Nhật, đôi khi chúng ta cũng nhìn thấy ai đó vứt rác vào giỏ xe đạp, hoặc nhìn thấy trường hợp vứt rác không đúng quy định, nhưng dù vậy đi chăng nữa thì so với nhiều nước khác, Nhật Bản vẫn sạch sẽ hơn nhiều.

4. An ninh tốt

Điều này thì ngay cả người Nhật cũng công nhận về đất nước của mình. Việc nữ giới đi bộ một mình trên đường vào buổi đêm khuya một cách an toàn mà không xảy ra sự cố gì, hoặc tìm thấy ví đã đánh rơi có vẻ như rất khó tin đối với du khách nước ngoài. Xét về mức độ an ninh ở Nhật Bản, điều này là bình thường, nhưng nó cũng cho chúng ta thấy rằng nếu gặp phải trường hợp tương tự tại các nước khác thì sẽ rất nguy hiểm.

5. Phương tiện giao thông công cộng chạy đúng giờ

Người Nhật coi việc tàu điện chạy đúng theo giờ trong lịch trình là việc đương nhiên. Nếu tàu chạy chậm một vài phút, bạn sẽ được phát Giấy chứng nhận muộn tàu (Chienshomeisho). Trong khi đó, các bạn cũng biết là ở các nước khác sẽ ngược lại, việc chậm muộn ít phút là chuyện bình thường, thậm chí việc dừng tàu cũng là chuyện có thể thường xuyên xảy ra.

6. Món ăn ngon và đẹp mắt

Có rất nhiều du khách nước ngoài cảm nhận món ăn Nhật Bản ngon. Thực tế, món ăn Nhật Bản cũng được coi là di sản thế giới và Tokyo là thành phố đạt nhiều sao Michelin nhất (Được ví như Oscar của điện ảnh hay Grammy của âm nhạc). Ngoài ra còn có những món ăn đặc trưng của những địa phương mà bạn phải tới tận nơi mới thưởng thức được và nó làm cho bạn cảm thấy ăn không bao giờ chán. Điều này có lẽ là do người Nhật dành sự quan tâm lớn tới ẩm thực.

Đặc biệt, các loại bánh kẹo tuyền thống của Nhật (Wagashi) và các món ăn theo nghệ thuật ẩm thực truyền thống Kaiseki thường rất cầu kì về màu sắc và hình dáng. Đối với nhiều du khách nước ngoài, mặc dù đồ ăn Nhật Bản còn lạ lẫm và trong khi họ không biết chính xác họ đang ăn thứ gì thì họ vẫn cảm thấy nó thật ngon và được trang trí vô cùng đẹp mắt.

7. Bốn mùa tuyệt đẹp

Người Nhật coi một năm có bốn mùa là lẽ tự nhiên. Nhưng chúng ta có thể thấy ít có quốc gia nào như Nhật Bản khi bạn có thể ngắm hoa anh đào vào mùa xuân, tắm biển vào mùa hè, lá chuyển vàng vào mùa thu và đắp nhà tuyết vào mùa đông, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng. Cũng bởi vậy, du khách nước ngoài có tới 4 dịp trong năm để tới tham quan và du lịch Nhật Bản.

(Còn nữa)

                                                    Sưu tầm & biên dịch- ThS. Trương Thị Thùy Linh

                                                  Giảng viên bộ môn Tiếng Nhật

                                                 Nguồn tham khảo: https://inbound-pro.com/article/3708/#i

Các bạn có thấy Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời không? Hãy đến với Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam để trải nghiệm môi trường văn hóa Nhật Bản, môi trường học tập hiện đại và thêm cơ hội đặt chân tới Nhật Bản nhé!

Hãy theo dõi những thông báo mới nhất của chúng tôi để nắm bắt lịch tham quan và trải nghiệm các ngành học tại Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam!

Chúng tôi chờ đón các bạn!

🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸🌸

TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN TIẾNG NHẬT🇯🇵 日本語教員(専任)募集

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.