Sinh viên KỸ THUẬT HÌNH ẢNH học gì trong môn chuyên ngành?

Kỹ thuật hình ảnh y học (Medical Radiologic Technology) là một chuyên ngành chăm sóc sức khỏe trong đó ứng dụng các công nghệ thông qua việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại để ghi lại hình ảnh bên trong cơ thể, từ đó cung cấp thông tin chẩn đoán cho bệnh nhân và đưa ra các quyết định y khoa phù hợp nhằm chữa trị cho người bệnh.

Cử nhân kỹ thuật hình ảnh (Radiological Technologist hay Radiogapher, gọi tắt là RT) là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, thực hiện các kỹ thuật về chẩn đoán hình ảnh như chụp x-quang (X-ray), cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp vi tính (CT), can thiệp mạch (IVR), chụp nhũ ảnh (Mammography), siêu âm (Ultrasound), đo mật độ xương (DEXA), y học hạt nhân (Nuclear Medicine) và xạ trị (LINAC).

Tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV), các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục y học tiên tiến đến từ Nhật Bản, nơi có nhiều hãng công nghệ về y tế nổi tiếng thế giới như SHIMAZU, TOSHIBA, CANON, TERUMO, FUJIFILM, KONICA MINOLTA, HITACHI…

Vậy, một buổi học của sinh viên RT diễn ra như thế nào? Có gì thú vị không? Dưới đây là ảnh minh họa giờ học của sinh viên năm thứ ba môn Phân tích hình ảnh Y học, và bài giảng của tiến sĩ Minoru Ishifuro về 3D CT kết hợp ứng dụng Hololens trong hỗ trợ phẫu thuật.

Sinh viên năm thứ 3 trong một giờ học và bài giảng về ứng dụng Hololens của TS. Minoru Ishifuro

Hãy đến với THUV để cùng trải nghiệm quá trình trở thành một chuyên gia về hình ảnh y học các bạn nhé!

TS. Trần Văn Biên – khoa Kỹ thuật Hình ảnh Y học trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.