Tia hoàng hôn ngược /Anticrepuscular Rays

Chiều tối ngày 5/9, bầu trời chia làm hai màu là màu cam và màu xanh.

Tôi dừng xe lại và chụp ảnh.

Lúc 17:57 ngày 5 tháng 9: Bầu trước phía Đông. 15 phút sau, màu nhạt đi

Ở Nhật Bản, những hình dạng bất thường của bầu trời và mây thường được cho là dấu hiệu của một trận động đất.

Một thảm họa nào đó có thể sắp xảy ra!

Tôi lo sợ nên vội mua một bình chữa cháy gia dụng để có thể đối phó khi có động đất và hỏa hoạn.

Tuy nhiên, sau này khi tìm hiểu, tôi hiểu ra rằng đó là một hiện tượng tự nhiên gọi là “tia phản hoàng hôn”.

“Tia phản hoàng hôn” còn được gọi là ”tia hoàng hôn ngược” xảy ra khi độ ẩm cao vào mùa hè, bầu trời sẽ có màu này do ánh sáng mặt trời xuyên qua các đám mây.

Ngày xưa, khi chưa rõ nguyên nhân, người ta sợ hãi, nói những điều như “Đức Phật giáng trần” hay “dấu hiệu tai họa”.

Con người rất lo lắng về những điều không rõ nguyên nhân, nhưng trong thời hiện đại, khi khoa học phát triển và nhiều hiện tượng khác nhau đã được làm sáng tỏ, cho phép chúng ta có thể yên tâm sống.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị đề phòng trường hợp thảm họa xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là trường đại học nơi các bạn có thể học về y khoa Nhật Bản.

Chúng tôi tuyển sinh các khoa gồm: Khoa Điều dưỡng, Khoa Kỹ thuật phục hồi chức năng, Khoa Kỹ thuật hình ảnh Y học và Khoa Kỹ thuật xét nghiệm Y học.

Chúng tôi chờ đón bạn đến với trường chúng tôi.

Tác giả: Hiroko Sato

Trưởng Phòng Đào Tạo