TUẦN LỄ VÀNG Ở NHẬT BẢN

Ở Nhật Bản vào khoảng thời gian từ ngày 29 tháng 4 đến mồng 5 tháng 5 luôn có 4 ngày nghỉ lễ theo qui định, kết hợp với nghỉ Thứ 7, Chủ nhật tạo thành một kì nghỉ dài tới 1 tuần. Người Nhật Bản gọi tuần lễ này là TUẦN LỄ VÀNG. Năm 2020 và 2021, do sự lây lan của dịch COVID-19, mọi người không thể đi đến nhiều nơi mình mong muốn trong dịp lễ này, nhưng năm nay các biện pháp hạn chế được nới lỏng, nhiều người về quê hoặc đi du lịch nên có thể thấy được sự nhộn nhịp, náo nức của kì nghỉ lễ đã quay trở lại.

Ở Nhật Bản, chỉ có học sinh mới được nghỉ hè dài ngày như ở các nước châu Âu, và vào thời điểm đó cả gia đình sẽ cùng nhau đi du lịch hoặc về quê để tận hưởng. Ngoài kỳ nghỉ hè thì tại Nhật còn có đợt nghỉ lễ vào tháng 8 và kì nghỉ tết. Đặc biệt vào đầu tháng 5, thời tiết tốt nên tất cả người dân Nhật Bản có thể thoải mái tham gia các hoạt động giải trí.

Năm nay do sự sắp xếp của thời gian nên kỳ nghỉ có thể được sắp xếp kéo dài liên tục tới 10 ngày nên tại các điểm du lịch nào cũng đông nghịt người.  Trước đây, “Lễ hội Dontaku” ở thành phố Fukuoka thuộc khu vực Kyushu và “Lễ hội hoa anh đào Hirosaki” ở thành phố Hirosaki, tỉnh Aomori, thuộc khu vực Tohoku đạt tới ngưỡng hơn 2 triệu người đến thăm trong Tuần lễ vàng . Trong ảnh là rất nhiều loại hoa tươi thắm đang nở rộ.

Lễ hội Hakata Dontaku

Lễ hội hoa anh đào Hirosaki

Hoa mắt xanh Nemophila đua nở

Hoa Shiba zakura đang mùa nở rộ

 Rất đông người di chuyển, đi lại bằng ô tô vào những ngày này khiến cho giao thông trên đường cao tốc bị ách tắc. Trước đây, việc đi ra ngoài chơi giải trí vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của kì nghỉ lễ được cho là mệt do giao thông trên đường cao tốc bị tắc, nhưng ngày nay, mọi người có xu hướng tận hưởng kì nghỉ nhàn hạ hơn bằng cách tránh đi vào những ngày đông đúc.

Tắc nghẽn giao thông trên đường cao tốc

Dù vậy, mọi người vẫn cần có đủ kiên nhẫn và thể lực để tận hưởng trọn vẹn kì nghỉ có thời tiết đẹp nhất trong năm ở Nhật Bản.

TS. Shukoh Yamadate,  Trưởng khoa kỹ thuật xét nghiệm y học

🌸🌼🌺🏵️🌻🌷🌹🌸🌼🌺🏵️🌻🌷🌹🌸🌼🌺🏵️🌻🌷🌹🌸🌼🌺🏵️🌻🌷🌹🌸🌼🌺🏵️🌻🌷🌹

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2022 (DỰ KIẾN)

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.