Tuổi Thọ Khỏe Mạnh

Chào các bạn, các bạn có biết thuật ngữ “tuổi thọ khỏe mạnh” không? Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố thuật ngữ này vào năm 2020, đó là “khoảng thời gian có thể sống mà cuộc sống hằng ngày không bị hạn chế bởi vấn đề sức khỏe”. Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành thể thục thể thao, luận văn tốt nghiệp đại học của tôi là “Tác dụng của vận động ở mức độ vừa phải với hệ thống đông máu và tiêu sợi huyết của phụ nữ trung niên và cao tuổi.”. Tôi đã nghiên cứu về ảnh hưởng của vận động tới việc lưu thông máu. Kết luận chung được đưa ra là “vận động nhẹ nhàng có tác động tích cực đến hệ thống đông máu và tiêu sợi huyết (ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông)”.

Có lẽ các bạn sẽ hình dung rằng ngành Giáo dục Thể chất sẽ chủ yếu học về các kỹ năng thực hành và luật lệ thi đấu thể thao, nhưng tại trường đại học mà tôi tốt nghiệp, các môn học bắt buộc bao gồm kiến ​​thức y khoa cơ bản như giải phẫu, sinh lý học cùng nhiều môn học về giáo dục thể chất từ ​​góc độ khoa học, chẳng hạn như y học thể thao, lý thuyết massage, cơ sinh học vận động…

Thật ra, cho đến lúc học cấp 3 tôi vẫn không thích học lắm, nhưng ở đại học, mọi thứ được học đều là các nội dung liên quan đến chính bản thân nên tôi đã rất thích thú với việc học hành. Đặc biệt kiến ​​​​thức y học là thứ mà chúng ta có thể học được để sống một cách khỏe mạnh. Khi tôi còn là sinh viên đại học, thuật ngữ “tuổi thọ khỏe mạnh” vẫn chưa tồn tại, nhưng bây giờ tôi tin rằng việc tập thể dục có liên quan đến tuổi thọ khỏe mạnh.

Tạo dựng một cơ thể khỏe mạnh là điều quan trọng để kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của chúng ta. Ở Nhật Bản mọi người được cho rằng đều sống đến 100 tuổi và tôi nghĩ nếu sống được đến 100 tuổi thì ai cũng muốn sống khỏe mạnh. Các bạn khi đọc bài viết này, có thể còn trẻ, khỏe mạnh và tự mình làm mọi việc, nhưng điều quan trọng là phải biến việc tập thể dục vừa phải thành thói quen. Bây giờ mùa nóng đã qua, đã đến mùa hoàn hảo để tập thể dục, vậy tại sao bạn không bắt đầu thực hiện một số hoạt động lành mạnh ngay từ hôm nay để kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của mình? Duy trì chính là sức mạnh.

Bắt đầu một điều gì đó mới mẻ là điều khó khăn, nhưng bạn có thể thay đổi thói quen hàng ngày, thay đổi lộ trình đi làm từ đạp xe sang đi bộ, sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy khi lên các tầng trên. Hãy bắt đầu với những gì chúng ta có thể làm. Từ tháng trước, tôi cũng đã chuyển việc đi làm của mình hai lượt đi về 4km bằng xe đạp sang đi bộ. Tôi muốn bắt đầu lại chạy bộ và kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh của mình.

“Tôi muốn được khỏe mạnh” “Tôi muốn mọi người trở nên khỏe mạnh” Hẳn đó là điều mà ai cũng mong muốn và suy nghĩ. THUV là trường đại học nơi sinh viên học kiến ​​thức y học cơ bản vơi mục đích trở thành chuyên gia về điều dưỡng, phục hồi chức năng, xét nghiệm y học và hình ảnh y học. Nếu các bạn quan tâm, hãy tham khảo trên website của trường đại học chúng tôi xem chuyên ngành nào bạn muốn học. Ngoài ra, tại các buổi hội thảo về sức khỏe do đại học chúng tôi phối hợp với bệnh viện trực thuộc tổ chức, các bác sĩ và chuyên gia sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin về sức khỏe. Các bạn hãy đến tham dự nhé.

Tác giả: Sugawara Junko

Phòng Hành Chính Tổng Hợp

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.