TƯỢNG LỬNG CHÓ (TANUKI) NHẬT BẢN🇯🇵 🇯🇵

Xin chào các bạn!

Các bạn biết không, gần Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) có làng gốm Bát Tràng – nơi nổi tiếng với đồ gốm sứ.

Đất nước Nhật Bản của chúng tôi cũng có rất nhiều nơi nổi tiếng về đồ gốm các bạn ạ.

Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến các bạn về gốm Shigarakiyaki của Nhật Bản.

Shigaraki là tên một địa danh tại Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với đồ gốm và nằm tại thành phố Koka tỉnh Shiga.

Cũng giống như Bát Tràng, tại đây cũng chế tác nhiều loại đồ gốm khác nhau như đĩa, cốc, bình hoa,…và trong số đó nổi tiếng nhất là tượng lửng chó. (Tiếng Nhật gọi là: Tanuki).

Tượng Lửng chó Tanuku với đặc trưng tay trái cầm một bình rượu, tay phải cầm sổ ngân hàng

Tượng lửng chó này mang lại điềm lành và tám vận may nên thường được đặt trước cửa hàng với hy vọng làm ăn phát đạt. “Tanuki” (Lửng chó) có cách phát âm tương tự như “ta wo nuku” (vượt qua người khác), mang ý nghĩa giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với những người khác. Tượng lửng chó Tanuki có vẻ ngoài là chiếc bụng bự, tượng trưng cho sự hào phóng, rộng lượng. Nhưng trên thực tế, loài lửng chó thường không có chiếc bụng to như thế…

Tượng TANUKI khổng lồ Nguồn: https://rocketnews24.com/2022/02/26/1604565/

Nếu các bạn có dịp tới thăm đất nước Nhật Bản của chúng tôi, hãy thử ngắm nhìn chúng nhé. Chúng rất đáng yêu đó.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là ngôi trường mà bạn có thể theo học chuyên ngành y tế theo chuẩn Nhật Bản.

Chúng tôi đang tuyển sinh các ngành học Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Hình ảnh y học.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 0869 809 088 hoặc 024 6664 0325 (trong giờ hành chính) để được tư vấn.

Ths. Sato Hiroko – Trưởng phòng đào tạo

📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢📢