Tuyển sinh điều dưỡng 2018

Tuyển sinh điều dưỡng cũng như hệ thống các ngành Y, Dược đang có sức hút rất lớn trong những năm tuyển sinh vừa qua. Để trang bị cho mình những kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết về điều dưỡng trước khi tự tin bước ra đảm nhận công việc mơ ước thì việc lựa chọn trường đại học phù hợp vô cùng quan trọng. Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là một trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng với chương trình và tiêu chuẩn hiện đại, tiên tiến, là môi trường học tập đáng mơ ước của nhiều bạn học sinh mong muốn theo đuổi ngành Y.

Xem thêm:

1.Thông tin về ngành điều dưỡng

1.1. Ngành điều dưỡng ra trường làm gì?

Tuyển sinh điều dưỡng 2018

Ngành điều dưỡng liên tục tuyển sinh vào năm 2018

 • Như chúng ta cũng đã biết, công việc chính của một điều dưỡng là chăm sóc và theo dõi sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh, giúp đỡ bệnh nhân để họ nhanh chóng phục hồi. Nhân viên điều dưỡng cũng là những người tư vấn cho bệnh nhân về phương pháp chữa bệnh, nhắc nhở người bệnh về lịch trình khám và điều trị.
 • Nhân viên điều dưỡng sẽ thường xuyên giao tiếp với bệnh nhân, giúp họ thoải mái và thư giãn về tinh thần. Cũng trong quá trình giao tiếp đó mà nhân viên điều dưỡng sẽ nắm được tình hình sức khỏe cũng như mong muốn của bệnh nhân, từ đó giúp bác sĩ có phương pháp điều trị bệnh phù hợp để bệnh nhân nhanh chóng phục hồi.

1.2. Cơ hội nghề nghiệp của ngành điều dưỡng?

 • Tạp chí Entrepreneur của Mỹ đã liệt kê điều dưỡng là 1 trong 10 xu thế ngành nghề của tương lai. Thật vậy, với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao như hiện nay thì cơ hội nghề nghiệp dành cho các sinh viên học ngành điều dưỡng càng trở nên rộng mở. Theo thông tin từ Bộ Y tế, tỉ lệ điều dưỡng ở nước ta mới chỉ đạt 1,5 điều dưỡng / bác sĩ, trong khi tỉ lệ chuẩn phải đạt 4 điều dưỡng / bác sĩ, và tỉ lệ này hiện cũng đang ở mức thấp so với nhiều nước Đông Nam Á. Chính vì vậy, sinh viên điều dưỡng khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm rộng mở trong nước cũng như nước ngoài tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư nhân, viện dưỡng lão, …
 • Mức lương của một nhân viên điều dưỡng hiện nay cũng ở mức khá. Sinh viên vừa mới ra trường cũng có thể đảm bảo mức lương 6-7 triệu đồng/ tháng, mỗi ca làm thêm cũng khoảng 200.000 – 300.000 vnđ. Khi học tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sinh viên nói chung và sinh viên ngành điều dưỡng nói riêng còn có cơ hội làm việc tại đất nước Nhật Bản với mức lương khi ra trường đạt 28-30 triệu đồng/ tháng, mỗi ca làm thêm dao động từ 600.000 đến 1 triệu việt nam đồng.

2. Thông tin tuyển sinh điều dưỡng 2018 – trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

2.1. Giới thiệu trường

Đại học y khoa Tokyo liên tục tuyển sinh điều dưỡng

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam hiện là ngôi trường y đầu tiên được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo những y bác sĩ giỏi cho cả hai nước. Trường giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sinh viên sẽ được học trong môi trường vật chất rất đầy đủ từ các phòng học tới phòng vi tính, phòng thực hành. Ngôi trường cũng là nơi tập trung rất nhiều giáo sư, tiến sĩ giỏi của cả Nhật Bản và Việt Nam, cùng với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đây là nơi hứa hẹn sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y của cả hai đất nước.

2.2. Thông tin mã trường, mã ngành xét tuyển

Khi ứng tuyển vào trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, bạn hãy lưu ý mã trường là THU, mã ngành điều dưỡng nói riêng là 7720301.

2.3. Chỉ tiêu tuyển sinh

Với chuyên ngành điều dưỡng, trường Đại học Y khoa Tokyo lấy chỉ tiêu là 110 sinh viên hệ đại học cho năm 2018 này.

2.4. Đối tượng và phương thức tuyển sinh

2.4.1. Đối tượng

Khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, thí sinh phải tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương trên toàn quốc.

2.4.2. Hình thức tuyển sinh

Hình thức tuuyển sinh điều dưỡng 2018

 • Năm 2018, trường xét tuyển thông qua hai hình thức: Xét kết quả THPT Quốc gia năm 2018 và hình thức xét hồ sơ phỏng vấn. Ở cả hai hình thức này, thí sinh phải nộp một bài tham luận về lý do chọn trường Đại học Y khóa Tokyo Việt Nam và ngành điều dưỡng, gửi cùng hồ sơ kèm theo.
 • Đối với hình thức xét kết quả THPT Quốc gia, thí sinh phải đạt điều kiện khi thi THPT Quốc gia không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển  ≤ 1.Tổ hợp các môn xét tuyển bao gồm: A00, A01 , B00 , D08.
 • Đối với hình thức xét hồ sơ phỏng vấn áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp năm 2018 theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, điểm trung bình học tập 3 năm lớp 10, 11 và 12  mỗi năm > 7 điểm. Đối với thí sinh có Chứng chỉ A – level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge (Anh) thì yêu cầu mỗi môn thi phải đạt từ điểm C trở lên. Lựa chọn hình thức xét tuyển này, thí sinh trải qua 2 vòng: Vòng 1 sẽ xét học bạ và bài tham luận về lý do chọn ngành và trường học; vòng 2 là phỏng vấn trực tiếp thí sinh.

2.5. Chương trình đào tạo

2.5.1 Hệ đại học ngành điều dưỡng mấy năm?

 • Hướng đến mục tiêu trang bị cho sinh viên ra trường những kiến thức chuyên môn điều dưỡng hiện đại tiên tiến và khả năng thực hiện nghiệp vụ có chất lượng cao, an toàn, khi theo học ngành điều dưỡng tại trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam, sinh viên sẽ được thực tập 1-2 tuần tại Nhật Bản, đồng thời được đào tạo tiếng Nhật đạt đến trình độ tối thiểu N3.
 • Để có thể tốt nghiệp ra trường, sinh viên cần học đủ tại trường 04 năm. Kết thúc chương trình học, sinh viên có đủ kĩ năng nghiệp vụ làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế của cả Việt Nam và Nhật Bản. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập lâm sàng tại các bệnh viện trong nước như bệnh viên Trung Ương Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa Gia Lâm,… và hỗ trợ thi chứng chỉ điều dưỡng, xin việc dài hạn tại Nhật Bản.

2.5.2 Niên chế hay tín chỉ?

Sinh viên sẽ học theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để hoàn thành chương trình học, mỗi sinh viên cần phải tích lũy 142 tín chỉ, trong đó có 43 tín chỉ có nội dung về kiến thức giáo dục đại cương – cơ sở và 99 tín chỉ về kiến thức chuyên ngành.

2.6. Hồ sơ xét tuyển

Đối với hai hình thức xét tuyển khác nhau thì hồ sơ xét cũng có những nội dung khác nhau, cụ thể như sau:

2.6.1 Hình thức xét kết quả THPT Quốc gia 2018:

Hồ sơ xét tuyển theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo .

2.6.2 Hình thức xét hồ sơ, phỏng vấn, hồ sơ gồm có:

 • 01 Phiếu đăng kí xét tuyển;
 • 01 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp;
 • 01 Bản sao học bạ cấp 3 ;
 • 01 Bài tham luận;
 • Lệ phí 200.000 VNĐ;
 • 02 ảnh hồ sơ kích cỡ 4×6 chụp trong vòng 3 tháng ghi rõ họ tên, ngày/tháng/năm sinh.

2.7. Cách thức nộp hồ sơ

2.7.1. Thời gian

Thí sinh xét tuyển bằng hình thức xét kết quả thi THPT Quốc gia 2018 thì thời gian nộp hồ sơ như quy định chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tức là từ ngày 01 – 20/4/2018, thí sinh đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2018, đồng thời đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học và ngành  mình yêu thích.

Thí sinh xét tuyển bằng hồ sơ phỏng vấn, thời gian nộp hồ sơ chia làm 3 đợt:

 • Đợt I: Từ 22/5 – 01/6/2018  
 • Đợt II: Từ 04/7 – 13/7/2018;
 • Đợt III: Từ 06/8 – 10/8/2018. (trừ ngày lễ và thứ 7, chủ nhật)

2.7.2. Địa chỉ

 • Thí sinh nộp hồ sơ tại phòng tuyển sinh Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.
 • Địa chỉ: ST-01, Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
 • Điện thoại: (024) 6664 0325
 • Hotline: 086 821 74 06

Lưu ý: Thí sinh có thể nộp qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh của trường. Với thí sinh xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn, lệ phí thi được được lựa chọn nộp theo các hình thức nộp kèm theo hồ sơ, nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản theo địa chỉ:

 • Tên tài khoản: Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
 • Số tài khoản: 0591 000 66 8888
 • Tại ngân hàng:Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Vietnam (Vietcombank), chi nhánh Hưng Yên
 • Nội dung chuyển khoản: Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển 2018,  Họ tên thí sinh; Số CMND của thí sinh

2.8. Bằng cấp

Sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện về tín chỉ và kết quả học tập theo chương trình đào tạo của nhà trường được cấp bằng Cử nhân điều dưỡng.

2.9. Học phí

So với các trường tư thục khác, học phí của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam khá cao, rơi vào khoảng 74-75 triệu đồng/năm. Ngoài ra, với những trường hợp đặc biệt, trường có hỗ trợ cho sinh viên vay học phí.

Học tập và rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất tân tiến cùng đội ngũ giảng viên giỏi là mong ước của rất nhiều bạn sinh viên. Mong rằng những thông tin hữu ích về đợt tuyển sinh ngành điều dưỡng năm 2018 của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam sẽ giúp các bạn tân sinh viên tương lai có thêm những kiến thức cần thiết khi nộp hồ sơ dự tuyển vào ngôi trường này.

Tuyển sinh điều dưỡng 2018
5 (100%) 1 vote

OPEN DAY

Bạn có muốn đi du lịch trong khuôn viên trường không?
Chúng tôi sẽ chờ bạn!!