Ứng dụng máy khử rung tim ngoài tự động (AED) trong công tác giảng dạy tại Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam

           Máy khử rung tim ngoài tự động (AED) là thiết bị y tế quan trọng, được sử dụng để xử trí và cứu sống các trường hợp người bị nạn ngừng tim đột ngột trong cộng đồng. Máy AED có thể phát hiện các bất thường về nhịp tim và khôi phục chức năng tim, giúp tim tái lập nhịp tim hiệu quả trong những thời điểm cấp cứu khẩn cấp. Việc sử dụng AED kịp thời có thể tăng khả năng sống sót và giảm tỷ lệ tử vong đối với những người bị tim ngừng đột ngột.

 

        Tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới, máy AED thường được đặt tại những nơi công cộng như trường học, nhà ga, sân bay…Để có thể hỗ trợ kịp thời cho những trường hợp cần thiết. Sự nhanh chóng và chính xác trong sử dụng AED có thể là yếu tố quyết định giữa sự sống và cái chết.

           Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam đã nhận ra tầm quan trọng của việc trang bị cho các em sinh viên những kỹ năng cấp cứu sơ cứu hiện đại. Sự sử dụng AED trong quá trình giảng dạy giúp sinh viên làm quen với thiết bị và được hướng dẫn cách sử dụng đúng cách, phản ứng đúng thời điểm khi cần thiết. Điều này không chỉ giúp nâng cao kỹ năng cấp cứu của sinh viên mà còn tạo cơ hội cho các em tham gia vào các hoạt động cấp cứu, hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

         Qua việc áp dụng AED trong quá trình giảng dạy, trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam mong muốn các em sinh viên hiểu được ý nghĩa và tính nhân văn khi khoác trên mình màu áo Blouse trắng. Tại THUV sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành, trải nghiệm và phát triển những kỹ năng cần thiết để đối mặt với những tình huống khẩn cấp trong thực tế. Điều này giúp nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các em sinh viên trở thành những chuyên gia y tế có trách nhiệm và tài năng trong tương lai.

Ths. Trần Thị Thảo – Khoa Điều dưỡng

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Điều dưỡng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.