Ý nghĩa biểu tượng (logo) của THUV

Logo chính là đại diện, thương hiệu cho một tổ chức. Chính vì vậy, logo mang một ý nghĩa rất cao cả, tượng trưng cho lý tưởng trong kế hoạch phát triển của mỗi trường.

Với triết lý giáo dục “mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người trên thế giới”, ước vọng đưa Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam (THUV) trở thành một cái nôi đào tạo nguồn nhân lực có khả năng cung cấp dịch vụ y tế đạt chuẩn quốc tế, người sáng lập Trường Đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam đã chọn hình ảnh chim hạc làm biểu tượng cho logo của trường.

Đối với mỗi đường nét, mỗi chi tiết ở logo của THUV đều chứa đựng những ý nghĩa riêng nhưng kết hợp lại với nhau đã tạo nên một ý nghĩa trọn vẹn trong 1 vòng tròn. Bên cạnh đó, vòng tròn làm viền cho logo mang ý nghĩa về khuôn phép, kỷ cương và sự an toàn trong môi trường học tập, chứa đựng khát vọng vươn tới sự hoàn thiện về trí tuệ và sự đong đầy về tâm hồn. Không những vậy, vòng tròn luôn là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, sự vĩnh cửu và sự cam kết gắn bó dài lâu vì nó không có điểm bắt đầu hay điểm kết thúc.

Bên trong vòng tròn là tên trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được viết bằng tiếng Anh và bốn chữ cái viết tắt tên trường bằng tiếng Anh “THUV – Tokyo Human Health Sciences University Vietnam” thể hiện tinh thần luôn muốn giao lưu, phát triển và hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục trong nước và trên thế giới. Nhà trường luôn cố gắng, phấn đấu và đề ra mục tiêu mới trong tương lai để tiếp tục xây dựng một ngôi trường ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh chú chim hạc được đặt ở trung tâm đại diện cho những sinh viên THUV khi trở thành những nhân viên y tế có thể đi đến bất cứ nơi đâu trên thế giới để giúp đỡ mọi người cũng như những chú chim hạc dang rộng đôi cánh để có thể sải cánh tung bay trên bầu trời rộng lớn.

Logo được thiết kế bằng những đường nét đơn giản, không họa tiết cầu kỳ. Logo được thiết kế với 3 màu chủ đạo là xanh da trời, đen và trắng là những màu sắc cơ bản mang sắc thái của sự yên bình, thân thiện và khát vọng mạnh mẽ, thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

Có thể nói, logo của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là biểu tượng thể hiện mục đích và phương châm đào tạo cán bộ y tế của nhà trường. Đó cũng là sự phấn đấu xây dựng một môi trường học tập đầy tính nhân văn để mỗi một sinh viên nhà trường có thể phát huy khả năng của bản thân một cách tối đa nhất.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về THUV không ? Hãy liên hệ với chung tôi theo số máy 0869 809 088 để được tư vấn nhé!

Nguyễn Thúy Hiền – Cán bộ phòng tuyển sinh

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.