CHUYẾN DU LỊCH ĐÀ LẠT CỦA TÔI

Chào các bạn! Gần đây những người bạn thân quen như gia đình mà tôi đã chơi cùng được 20 năm đã đến Việt Nam thăm tôi, vì vậy chúng tôi đã tổ chức một chuyến đi du lịch Đà Lạt cùng nhau. Hiện tại, đoàn tình nguyện viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản do chính phủ Nhật Bản phái cử (Khi 20 tuổi tôi cũng đã từng là tình nguyện viên ở đây) đang làm công tác xúc tiến du lịch tại Đà Lạt nên tôi quan tâm và muốn đến tham quan nơi này.

Đà Lạt là khu vực cao nguyên nằm ở vị trí có độ cao 1500m, đối với người Nhật nó được coi là “Karuizawa”, là một thành phố tránh nóng vào mùa hè. Nó được người Pháp phát triển thành một khu nghỉ dưỡng vào đầu những năm 1900, và các tòa nhà theo phong cách châu Âu nằm rải rác đây đó trong thành phố với nhiều con dốc. Những ngày tôi ở Đà Lạt thời tiết đẹp tại đây khác hoàn toàn so với bầu không khí u ám ở Hưng Yên. Đã lâu lắm rồi tôi không được tắm nắng, và chỉ riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng.

 Trong 3 ngày lưu trú tại đây, tôi đã đến thăm nhiều điểm tham quan nhưng để lại ấn tượng mạnh nhất trong tôi là Thác Datanla. Đầu tiên, chúng tôi đi cáp treo xuyên núi, 4 người cùng ngồi lên và nó rung lắc khá mạnh khiến tôi hơi sợ một chút. Sau khi xuống cáp treo tôi có thể nhìn thấy được Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng trên núi, và thấy được những khu vườn, ngôi đền được chăm sóc cẩn thận. Từ đây đi bộ thêm 1,5km nữa là tới cửa vào tham quan thác Datanla.

Từ cửa vào đến đoạn thác có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi tàu lượn siêu tốc. Không do dự, tôi đã chọn đi tàu lượn. Kiểu tàu lượn này có thể tự điều chỉnh tốc độ được, tuy nhiên nếu không làm chủ được có thể sẽ đâm vào người phía trước nhưng điều đó lại khá vui và ba chúng tôi như được trở về với tuổi thơ. Vừa xuống khỏi tàu lượn, trước mắt tôi là thác nước và trên da mặt tôi ngập tràn sự mát lạnh từ các hạt nước nhỏ li ti bắn ra. Dường như có rất nhiều điểm tham quan khác nữa dọc theo con suối nhưng do đi từ sáng nên hơi đói, chúng tôi đã bắt taxi về trung tâm thành phố.

Chúng tôi di chuyển bằng taxi về trung tâm thành phố Đà Lạt, tại đây chúng tôi đã vào ngồi ăn tại tầng 2 của một quán ăn bình dân khá đông khách. Chúng tôi đã thưởng thức món nem nướng nổi tiếng của Đà Lạt. Hai người bạn đi cùng tôi cũng dành nhiều lời khen cho món ăn này rằng “Đây là món ăn ngon nhất trong chuyến đi này”. Ngoài ra còn có món bánh tráng nướng và các đặc sản khác, trà hoa atiso, những thứ mà ở Hưng Yên tôi chưa nhìn thấy bao giờ. Có thể thưởng thức những món ăn độc đáo của vùng đất này khiến tôi thêm hứng thú và yêu thích đất nước Việt Nam hơn.

Đây là khoảng thời gian hợp lý để có thể thấy được rằng hình dạng bản đồ Việt Nam dài và hẹp từ bắc chí nam, được bao quanh bởi thiên nhiên trù phú và có nhiều nền văn hóa khác nhau dù trong cùng một quốc gia. Việc đi lại giữa các quốc gia đã trở lại bình thường, và khi người quen đến thăm, tôi muốn đi thăm nhiều nơi và tìm hiểu thêm về Việt Nam. Nếu bạn biết về một địa điểm du lịch nào lý thú, hãy chỉ cho tôi biết với nhé!

SUGAWARA JUNKO – Văn phòng trường

🇯🇵 🇯🇵 🇾 🇰 🇭⭕🇦 🇹⭕🇰 🇾⭕🇻 🇮 🇪 🇹 🇳 🇦 🇲 🇻🇳 🇻🇳🔴8️⃣6️⃣9️⃣8️⃣🔵9️⃣🔴8️⃣8️⃣🇯🇵 🇯🇵

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.