Điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng là bao nhiêu?

Ngành phục hồi chức năng là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong y tế hiện nay, đây cũng là ngành rất được chú trọng đào tạo tại các trường y trong những năm gần đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin về điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng  nhằm giúp các em học sinh có nguyện vọng theo học ngành phục hồi chức năng sẽ có căn cứ để đưa ra quyết định chọn trường Đại học phù hợp với mình.

Xem thêm:

1 Ngành phục hồi chức năng thi khối nào?

Ngành phục hồi chức năng thi khối nào

Các bạn tân sinh viên muốn theo học ngành phục hồi chức năng sẽ theo thi theo 2 khối A và B. 

  • Khối A: Toán – Lý – Hóa.
  • Khối B: Toán – Hoá – Sinh.

Cách thức xét tuyển vào ngành phục hồi chức năng của các trường Đại học sẽ căn cứ vào điểm thi của các môn học khối A và khối B của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

Thí sinh trúng tuyển phải đạt điều kiện có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển ngành phục hồi chức năng lớn hơn hoặc bằng điểm sàn theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Toán – Lý – Hoá, Toán – Hoá – Sinh và điểm đó phải lớn hơn hoặc bằng điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng của trường Đại học mà bạn nộp đơn dự tuyển.

2. Điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng

Mức điểm chuẩn của ngành ngành phục hồi chức năng được đánh giá là khá cao trong những năm gần đây và có sự chênh lệch từ 1-2 điểm qua các năm, giao động từ 21 – 24,25 điểm và có sự thay đổi cụ thể tại từng trường Đại học.

Dưới đây là điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng của một số trường Y dược từ năm 2015 – 2017:

Trường Đại học Năm 2015 Năm 2016 Năm 2017
Đại học Y dược TPHCM 23,25 22 24,25
Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương 22,25 21 22
Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng 21,75 22,5 23,5

 

3. Ngành phục hồi chức năng đại học lấy bao nhiêu điểm?

 

 

Ngành phục hồi chức năng bao nhiêu điểm

 

Trước khi nộp đơn dự tuyển vào một trường Đại học, Cao đẳng, chắc chắn các bạn tân sinh viên tương lai sẽ phải tìm hiểu rất kỹ về ngành nghề, điểm chuẩn của trường qua các năm và so sánh với các trường trong cùng lĩnh vực với nhau.

Dưới đây là bảng điềm chuẩn ngành phục hồi chức năng năm gần nhất 2017 của một số trường Y khoa nổi tiếng, những số liệu này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trước khi lựa chọn nộp vào ngôi trường phù hợp:

STT

Tên trường

Tổ hợp môn Điểm chuẩn
1 Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam A00, A01, B00, D08 18
2 Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh B00 24.25
3 Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương B00 22
4 Đại học Quốc tế Hồng Bàng A00, B00, D09 15.5

Trong số các ngôi trường Y dược ở trên, mức điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng của trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được cho là ở mức vừa sức với nhiều bạn học sinh có học lực khá trở lên có thể đạt được.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi đã giúp các bạn học sinh và phụ huynh biết được tổng quan điểm chuẩn ngành phục hồi chức năng của các trường đại học Y khoa nổi tiếng tại Việt Nam để đánh giá khả năng của mình và có cơ sở để quyết định chọn ngôi trường phù hợp với chính các em.

TUYỂN SINH 2024

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: tuyensinh@tokyo-human.edu.vn

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.